Sự khác nhau giữa cổng nhôm đúc và cổng sắt mỹ thuật

NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT NỔI BẬT CỦA CỔNG NHÔM ĐÚC VÀ CỔNG SẮT MỸ THUẬT

Hôm nay ANH NHẬT PHÁT cùng chia sẻ với quý khách hàng những đặc điểm khác biệt củ nhôm hợp kim

và sắt mỹ thuật. Từ đó khách hàng có thể quyết định chọn cho ngôi nhà của mình loại cổng tốt nhất phù hợp

mỹ thuật nhất.

Cổng

Tính chất

Cổng sắt mỹ thuật Cổng nhôm hợp kim
         Đặc tính

Nhiệt độ nóng chảy của Fe : 15380C

Nhiệt bay hơi : 340 kJ·mol−1

Khối lượng nguyên tử : 56

Nhiệt độ nóng chảy của Al: 6600C

Nhiệt bay hơi : 294,0 kJ·mol−1

Khối lượng nguyên tử : 27

Chất liệu

Nhược điểm lớn nhất của sắt chính là dễ bị oxy hóa, ăn mòn và rỉ sét nên ảnh hưởng đến an toàn khi sử dụng cũng như tính thẩm mỹ. Do sắt nặng hơn nhôm nên khó cho thi công và vận chuyển.

Cổng đúc từ nhôm hợp kim nên rất chắc chắn, không bị oxy hóa, lớp oxit nhôm bảo vệ đảm bảo độ dài tuổi thọ cho cổng cửa. Nhôm nhẹ nên dễ vận chuyển và thi công hơn.

Mỹ thuật Tuy sắt dễ uốn cong ở những chi tiết nhỏ nhưng khó chạm trổ, mối hàn thô kệch, do tính cứng cáp của sắt nên việc mài dũa không được dễ dàng. Khó tạo ra các mẫu phù điêu đẹp. Cổng nhôm đúc nguyên khối nên sản phẩm  rất chắc tính thẫm mỹ rất cao, nhôm dễ mài dũa. Do là sản phẩm đúc nên nhôm hợp kim có thể tạo ra các mẫu phù điêu độc đáo với độ dày và đường nét tinh sảo mà sắt không thể làm được.
Màu sắt Cổng sắt không đẹp bằng cổng nhôm đúc do cổng sắt có nhiều mối hàn, nối không được đúc thành khối nên khi sơn thành phẩm không thể đẹp bằng cổng nhôm đúc . Cổng nhôm đúc được phủ 5 lớp sơn có lớp 2K bảo vệ làm cho sổng thêm đẹp và chắc chắn, Kỹ thuật sơn giả cổ rất tinh tế.
Giá thành Giá thành cổng sắt tuy rẻ hơn cổng nhôm đúc nhưng xét toàn bộ tính chất ưu và nhược điểm của cổng sắt thì giá cổng sắt lại không rẻ hơn cổng nhôm đúc. Giá cổng nhôm đúc cao hơn cổng sắt tuy nhiên chất lượng về độ bền, tính mỹ thuật là vượt trội so với cổng sắt.
Ứng dụng Làm cổng sắt đơn giản, hiện đại hay nét cổ điển. Cổng sắt lại khó tạo ra sản phẩm độc đáo như chi tiết độ dày hay độ uốn lượn.

Làm cổng nhôm đúc với hoa văn vô cùng tinh sảo nhờ tính năng dễ mài dũa hay tạo hình khối sản phẩm.

Làm cổng cổ điển, hiện đại đều rất đẹp.