Cổng nhôm đúc 4 cánh Bát mã truy phong

Cổng nhôm đúc 4 cánh Bát mã truy phong

 • Mã số: OC2049
 • Mô tả
 • - Chất liệu hợp kim nhôm cao cấp.
  - Bảo hành nước sơn 5 năm.
  - Định kỳ bảo trì 6 tháng 1 lần trong 2 năm đầu sử dụng.
  - Khuyến mãi tặng kèm Biển số nhà nhôm đúc khi đặt bộ cổng nhôm đúc.
  - Sản xuất bởi : Anh Nhật Phát.
  - Tư vấn lắp đặt trên toàn quốc.
Liên hệ

Cổng nhôm đúc4 cánh Bát mã truy phong cổng nhôm đúc 4 cánh

Cổng Bát Mã Đẹp, Ý Nghĩa cổng nhôm đúc 4 cánh Bát Mã Truy Phong

Bát Mã Truy Phong hay còn được biết tới với tên gọi “Mã Đáo Thành Công” mang hình ảnh của 8 con ngựa dũng mãnh đang phi nước đại, vươn tới những chân trời mới, đỉnh cao mới. Giống như hình ảnh của những người doanh nhân đang thẳng bước thăng tiến trên con đường kinh doanh và sự nghiệp. 8 con ngựa nối đuôi nhau cùng chạy về một hướng, phi những nước đại dũng mãnh, hiên ngang, khó khăn nào cũng vượt qua, trở ngại nào cũng không chùn bước; cũng như trên chặng đường của người làm kinh doanh luôn có thành công nối tiếp thành công, sự nghiệp ngày càng thuận lợi, phát triển và thăng tiến. Còn gì tinh tế và ý nghĩa hơn khi lựa chọn Cổng nhôm đúc Bát Mã bằng nhôm hợp kim với thiết kế đẳng cấp, sang trọng để trang trí ngoại thất hay làm món quà tặng quý báu cho người thân, đi kèm với những lời chúc thân thương, đánh dấu những cột mốc, bước ngoặt quan trọng của cuộc đời.                                                   

Ý nghĩa bát mã trong phong thủy

Nguồn gốc và ý nghĩa lời chúc “Mã Đáo Thành Công”

Cũng giống như lời chúc “Thuận buồm xuôi gió”, lời chúc “Mã đáo thành công” có ý nghĩa tượng trưng cho sự thành công, thành đạt. Đây là lời chúc dành cho người thường xuyên đi công tác, làm việc xa. Nguyên văn của lời chúc “Mã đáo thành công” là: “Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công” mang ý nghĩa là: Cờ phất (làm hiệu) chiến thắng, ngựa quay về (báo tin) thành công.

cổng nhôm đúc bát mã

Giải nghĩa chi tiết cụm từ “Mã đáo thành công”, ta thấy rằng: mã đáo có nghĩa là may mắn quay trở về. Trước kia, ngựa là phương tiện chính của con người, loài vật này rất thông minh và có mối quan hệ gần gũi với con người. Nó không chỉ là phương tiện giao thông cho con người mà còn xông pha cùng binh sĩ trên các chiến trường đánh địch khốc liệt. Lúc đó, những người đi lính thì “lành ít dữ nhiều” nên việc quay trở về nhà là điều cực kì may mắn, hiếm có. Chính vì vậy, “mã đáo thành công” dùng để ám chỉ cầu cho người nhận gặp may mắn và quay trở về nhà.

Lời chúc “Mã đáo thành công” không chỉ được sử dụng trong văn thơ và còn sử dụng trong tranh ảnh. Những bức tranh mang nội dung Mã đáo thành công luôn được nhiều người lựa chọn để tặng người mới bắt đầu khởi nghiệp, làm ăn buôn bán, cửa hàng mới khai trương, quà biếu sếp, mừng tân gia, quà tặng đối tác, tặng sự kiện, khởi công… vì ý nghĩa tranh bát mã mang lại nhiều may mắn, điều tốt đẹp.

cổng nhôm đúc bát mã

cổng nhôm đúc bát mã

Ngựa là loài vật khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hữu ích nên được con người chăn nuôi và coi như người bạn, người đồng hành, nên xuất hiện nhiều trong những cổng nhôm đúc, trang trí giàu ý nghĩa biểu tượng.

Cổng bát mã hay còn gọi là cổng bát mã truy phong hoặc cổng mã đáo thành công, bát mã là 8 con ngựa khỏe mạnh, truy phong có nghĩa là phi trong gió. Vậy bát mã truy phong có nghĩa là hình ảnh 8 con ngựa khỏe mạnh đang phi mạnh trong gió, tám con ngựa đang nhanh cùng nhau chạy nhanh về một hướng còn biểu cho sự chiến thắng, thành đạt, sức mạnh, sự đoàn kết.

cổng nhôm đúc bát mã truy phong

cổng nhôm đúc bát mã truy phong

cổng nhôm đúc bát mã truy phong

cổng nhôm đúc bát mã truy phong

cổng nhôm đúc bát mã truy phong

cổng nhôm đúc bát mã truy phong

cổng nhôm đúc bát mã truy phong

Bức tranh bát mã khiến ta liên tưởng với thực tế, ngày xưa, khi tướng lĩnh nhận lệnh đi đánh giặc, nếu có tin mừng chiến thắng họ thường cưỡi nhanh ngựa về để báo cho nhà vua biết. Vậy nên mỗi khi thấy con ngựa trở về báo tin thì đó sẽ là biểu tượng cho sự thành công. Tám con ngựa mạnh mẽ phi nhanh trong gió thể hiện một ý chí quyết tâm sắt đá, khát vọng thành công mãnh liệt, một lòng quyết tâm tiến nhanh lên phía trước để đem chiến thắng trở về.

Điểm khác biệt của bức Tranh Bát Mã xưa và nay

Trước kia, các mẫu tranh bát mã cổ thường vẽ hình ảnh 8 con ngựa cùng tiến về một hướng nên bức tranh khá đồng đều và ít có điểm nhấn. Nhưng với xu hướng thẩm mỹ và sự sáng tạo của con người, trong bức tranh bát mã có một con ngựa số 4 hoặc số 5 trong số 8 con quay đầu trở lại hàm ý khuyến khích những con ngựa còn lại trong đàn chạy nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Cổng nhôm đúc 4 cánh Bát mã truy phong

Mã số : OC2049

Vì tính đặc thù của sản phẩm khách hàng vui lòng cho chúng tôi thông tin.

Chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt